QUẠT CÔNG NGHIỆP BGVINA: HIỆU SUẤT LỚN - ĐỘ BỀN CAO - GIÁ TỐT NHẤT                    HỆ THỐNG XỬ LÍ MÔI TRƯỜNG: HIỆU SUẤT XỬ LÍ CAO - BẢO HÀNH DÀI HẠI

4 lưu ý khi lựa chọn motor điện quạt ly tâm

Quạt ly tâm là loại quạt công nghiệp được sử dụng nhiều trong các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất. Và để chọn được quạt ly tâm phù hợp với nhu cầu sử dụng thì điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là phần motor. Dưới đây là 4 lưu ý khi lựa chọn motor điện quạt ly tâm bạn cân biết!

Quạt ly tâm là gì? Cấu tạo của quạt ly tâm ra sao?

Quạt ly tâm được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình từ dân dụng cho tới công nghiệp. Loại quạt này không có nhiệm vụ là thông gió, cung cấp khí tươi, loại bỏ khói bụi và khí nóng mà còn giúp phòng cháy chữa cháy.

Về mặt cấu tạo, quạt ly tâm bao gồm 4 bộ phận chính như sau:

- Vỏ quạt được làm từ kim loại chống rỉ có phủ sơn tĩnh điện. Vai trò của vỏ quạt đó là giá đỡ và liên kết giữ quạt với vị trí lắp đặt. Ngoài ra, nó còn giúp hạn chế tiếng ồn và độ rung của motor trong quá trình vận hành.

quat-li-tam-hut-bui_2209

- Cánh quạt sẽ cân bằng động thông qua hệ thống điều khiển kỹ thuật số giúp cho quạt chạy êm và không bị rung lắc.
- Hệ curoa truyền động được sản xuất bằng cao su có nhiệm vụ kết nối motor điện với phần đuôi cánh quạt.
- Motor điện sẽ tạo ra chuyển động của quạt ly tâm.

Những lưu ý khi lựa chọn motor điện quạt ly tâm

Motor là bộ phận quan trọng nhất của quạt ly tâm. Để chọn được motor điện quạt ly tâm phù hợp, bạn cần chú ý những điểm sau:

- Công suất là điều đầu tiên bạn cần chú ý khi chọn motor quạt ly tâm. Vì nó đại diện cho tốc độ thực hiện của máy móc. Nó cũng là thông số quan trọng của motor điện dùng để đo lượng điện năng tiêu thụ. Và khi công suất càng lớn thì điện năng tiêu thụ càng nhiêu. Bạn nên lựa chọn motor điện có công suất phù hợp để đảm bảo quạt hoạt động hiệu quả nhất.
- Tốc độ quay của quạt ly tâm sẽ được tính bằng số vòng/phút (rpm). Vòng quay nhanh thì áp suất càng lớn và lượng gió càng thấp.
- Lưu lượng gió là lưu ý tiếp theo khi chọn motor điện quạt ly tâm. Tùy theo lưu lượng và áp suất mà bạn chọn được motor phù hợp.
- Chất lượng là điều bạn cần phải cân nhắc thật kỹ khi chọn dòng motor điện phù hợp. Việc chọn mua motor chính hãng sẽ giúp quạt hoạt động tốt, tiết kiệm điện và chi phí sửa chữa.

Trên đây là những lưu ý khi chọn motor điện quạt ly tâm. Hi vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp thông tin hữu ích tới cho các bạn!

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT B&G VIỆT NAM

Địa chỉ: Tổ 14 Hòa Bình, P. Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0938.109.686

Email: thesonbgvina@gmail.com

Website: www.locbuibg.vn | www.bgvina.vn

2017 © Right reserved, Bản quyền thuộc về B&G Việt Nam