QUẠT CÔNG NGHIỆP BGVINA: HIỆU SUẤT LỚN - ĐỘ BỀN CAO - GIÁ TỐT NHẤT                    HỆ THỐNG XỬ LÍ MÔI TRƯỜNG: HIỆU SUẤT XỬ LÍ CAO - BẢO HÀNH DÀI HẠI

Có nên mua quạt ly tâm 1 pha không?

Với ngành công nghiêp sản xuất, chế biến phát triển như hiên nay sẽ không thể thiếu đi vai trò của quạt ly tâm, trong đó dòng quạt ly tâm 1 pha hiện đang được quan tâm nhiều nhất. Vậy quạt ly tâm 1 pha là dòng quạt như thế nào? Có nên mua hay không?


Tại bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết về những vấn đề liên quan tới quạt ly tâm 1 pha nhé!


Quạt ly tâm 1 pha là gì? Cấu tạo ra sao?

Quạt ly tâm 1 phâ là thiết bị được sử dụng để hút không khí theo một hướng nào đó dựa theo lực hút ly tâm. Dòng quạt này sử dụng dòng diện 1 pha. Với thiết kế đặc biệt phần vỏ quạt và cánh quạt chạy sẽ tạo ra luồng không khí ra vào theo nhu cầu.


quat-ly-tam-hut-khoi-1.5kw


Hiện quạt ly tâm 1 pha được chia thành 2 loại chính là trực tiếp và gián tiếp. Đồng thời, nó còn phân cấp thành các dòng là thấp áp, trung áp và cao áp. Về mặt cấu tạo, quạt ly tâm 1 pha bao gồm 4 bộ phận chính là cánh quạt có tác dụng hút gió vào hoặc ra theo chuyển động. Vỏ quạt sẽ làm giá đỡ và liên kết các bộ phận của quạt. Thường phần vỏ quạt sẽ được làm bằng inox hoặc gang để tăng độ bền, hạn chế tiếng ồn khi vận hành. Phần curoa truyền động làm bằng cao su cao cấp có độ bền cao sẽ kết nối với motor ở phần đuôi cánh quạt trên cửa hút. Cuối cùng là motor đảm nhận chức năng tạo ra chuyển động của quạt.


Có nên mua quạt ly tâm 1 pha không?


Để xác định có nên mua quạt ly tâm 1 pha hay không, chúng ta cần phân tích rõ ưu nhược điểm của dòng quạt này. Về ưu điểm, quạt ly tâm 1 pha có tốc độ quay nhanh giúp tạo ra lực hút và đẩy mạnh theo ống gió đi ra xa. Cộng thêm có tính nén cao tạo áp lực lên tới 100.000 Pa, motor được lắp gián tiếp từ bên ngoài giúp tránh bụi bẩn đi theo luồng gió bám vào quạt. Nhờ vậy mà quá trình phải bảo trì diễn ra lâu hơn. Một điểm cộng nữa của quạt ly tâm 1 pha đó là chi phí lắp đặt khá thấp so với nhiều dòng quạt khác.


Bên cạnh ưu điểm kể trên, quạt ly tâm 1 pha chỉ có một hạn chế đó là khi dùng sẽ phải trang bị thêm van tiết lưu đầu vào hoặc có hệ thống phụ tải nhằm hạn chế sự số quá tải khi dùng.


Nói chung, quạt ly tâm 1 pha là thiết bị ‘đáng đồng tiền bát gạo’ mà các nhà xưởng, nhà máy, khu chế biến,… nên đầu tư. Để tư vấn chi tiết hơn nữa về dòng quạt này, bạn vui lòng liên hệ hotline của B&G Việt Nam nhé!

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT B&G VIỆT NAM

Địa chỉ: Tổ 14 Hòa Bình, P. Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0938.109.686

Email: thesonbgvina@gmail.com

Website: www.locbuibg.vn | www.bgvina.vn

2017 © Right reserved, Bản quyền thuộc về B&G Việt Nam