QUẠT CÔNG NGHIỆP BGVINA: HIỆU SUẤT LỚN - ĐỘ BỀN CAO - GIÁ TỐT NHẤT                    HỆ THỐNG XỬ LÍ MÔI TRƯỜNG: HIỆU SUẤT XỬ LÍ CAO - BẢO HÀNH DÀI HẠI

Nên mua quạt hướng trục hay quạt ly tâm?

Quạt hướng trục và quạt ly tâm là hai dòng thiết bị công nghiệp phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên nhiều người không biết nên chọn quạt hướng trục hay quạt ly tâm mới là tốt nhất. Tại bài viết tuần này, B&G Việt Nam sẽ đưa ra những phân tích để bạn có được quyết định đúng khi lựa chọn quạt ly tâm hay hướng trục nhé!

Tìm hiểu cấu tạo của quạt hướng trục và quạt ly tâm

Quạt ly tâm là loại quạt hút dựa vào lực ly tâm đưa ra quanh vỏ quạt rồi đẩy ra hướng thẳng góc với trục của quạt. Còn quạt hướng trục sẽ thông gió với chiều hút và thổi gió song song với trục quạt.

Về cấu tạo, quạt hướng trục bao gồm cánh quạt, vỏ quạt, khung chân đế, cốt láp truyền, motor, miệng hút và thổi. Loại quạt công nghiệp này có cấu tạo cánh quạt ít và cắt trực tiếp không khí. Motor của quạt chuyển động thông qua dây curoa.

Còn quạt ly tâm sẽ gồm trục máy, giá máy, guồng quạt và vỏ quạt. Số lượng cắt cánh không khí của quạt lớn và motor chuyển động với dây curoa được đặt ở bên ngoài.

1-2

Những ứng dụng của quạt ly tâm và quạt hướng trục

Đối với quạt hướng trục, chúng được dùng để xua tan đi sự nóng bức do sự tỏa nhiệt của các máy móc. Làn gió thu được từ quạt hướng trục sẽ làm dịu đi sự oi bức, ngột ngạt trong nhà xưởng. Nhờ vậy, người lao động sẽ thoải mái, làm việc hiệu quả hơn.

Còn với quạt ly tâm lại sở hữu ưu điểm là lực hút mạnh, đẩy xa cùng khả năng tạo được sức ép lớn cho nên quạt có khả năng truyền gió mạnh và xa. Ngoài ra, hiệu quả lọc không khí của quạt ly tâm rất tốt. Do đó, quạt ly tâm chủ yếu được dùng để hút gió và khí thải.

Quạt ly tâm và hướng trục có ưu nhược điểm ra sao?

Để biết nên chọn quạt hướng trục hay quạt ly tâm bạn cần tìm hiểu rõ ưu nhược điểm của từng loại.

- Quạt hướng trục có ưu điểm là lưu lượng gió lớn, áp lực cao, vận hành êm ái và chất lượng ổn định. Quạt cũng tiết kiệm chi phí và năng lượng, nó cũng ít phải bảo dưỡng, có tuổi thọ bền lâu. Nhưng quạt hướng trục lại có điểm hạn chế là cánh quạt ít và cắt không khí trực tiếp cho nên dễ bị tồn đọng chất bẩn gây mòn cánh quạt.
- Quạt ly tâm sở hữu ưu điểm là hút mạnh và đẩy xa. Song loại quạt này có nhược điểm là động cơ quá tải khi không kết nối vào hệ thống. Cho nên sẽ cần phải nhờ tới hệ thống phụ tải ổn định. Giá thành của quạt ly tâm cũng cao hơn so với quạt hướng trục.

Dựa theo những điều kể trên có thể thấy mỗi loại quạt công nghiệp lại sở hữu ưu nhược điểm riêng. Và để có quyết định đúng đắn bạn cần xác định nhu cầu, tài chính của bản thân. Hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết!

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT B&G VIỆT NAM

Địa chỉ: Tổ 14 Hòa Bình, P. Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0938.109.686

Email: thesonbgvina@gmail.com

Website: www.locbuibg.vn | www.bgvina.vn

2017 © Right reserved, Bản quyền thuộc về B&G Việt Nam