QUẠT CÔNG NGHIỆP BGVINA: HIỆU SUẤT LỚN - ĐỘ BỀN CAO - GIÁ TỐT NHẤT                    HỆ THỐNG XỬ LÍ MÔI TRƯỜNG: HIỆU SUẤT XỬ LÍ CAO - BẢO HÀNH DÀI HẠI

Quạt hướng trục gián tiếp và quạt hướng trục trực tiếp có gì khác nhau?

Quạt hướng trục gián tiếp và quạt hướng trục trực tiếp là hai dòng quạt được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên vì tên gọi cũng như bề ngoài khá giống nhau cho nên nhiều người không thể phân biệt được hai dòng quạt công nghiệp này. Tại bài viết của tuần này, B&G Việt Nam sẽ đưa ra phân tích cụ thể về quạt hướng trục gián tiếp và trực tiếp nhé!

Quạt hướng trục trực tiếp có đặc điểm gì?

Đây là dòng quạt hướng trục tròn có thiết kế động cơ nối liền quạt để tạo thành một khối, quạt có hướng gió thổi ra bên ngoài song song với trục quạt. Về mặt cách thức hoạt động, quạt hướng trục trực tiếp có lực hút mạnh mẽ và lưu lượng gió lớn cho nên phù hợp dùng cho những môi trường rộng lớn đem lại hiệu quả chỉ trong vài phút.

Nhờ động cơ gắn liền với cánh quạt cho nên sẽ nằm trên đường hút của bụi bẩn và không khí ô nhiễm dẫn đến dễ bị bám bụi làm ảnh hưởng tới hoạt động cũng như tuổi thọ của động cơ. Bên cạnh đó, quạt hướng trục trực tiếp chỉ dùng tốt trong môi trường khô ráo, nhiệt độ trung bình và độ ẩm thấp.

quathuongtruc1502

Quạt hướng trục gián tiếp thì như thế nào?

Quạt hướng trục gián tiếp là dòng quạt có cấu tạo cùng tính năng giống như quạt hướng trục trực tiếp. Tuy nhiên, điểm khác biệt đó là động cơ nằm trên thân quạt và tách rời với cánh quạt, được liên kết thông qua dây curoa truyền động.

Do vận hành theo hệ truyền động gián tiếp cho nên lực hút của quạt sẽ kém hơn so với loại trực tiếp. Hơn thế nữa, truyền động của dây curoa tác động để làm cánh quạt quay cho nên khả năng hút cũng hạn chế.

Tuy nhiên, quạt hướng trực gián tiếp lại có độ bền cao hơn so với loại trực tiếp. Bởi động cơ thiết kế tác riêng khỏi quạt và không nằm trên đường đi của không khí, bụi bẩn giúp hạn chế tình trạng động cơ bị bám bụi bẩn. Vì thế, quạt hướng trục gián tiếp phù hợp dùng trong những môi trường ô nhiễm nặng, có tính chất khắc nghiệt, ăn mòn và dễ bị oxy hóa.

Qua sự so sánh chi tiết trên có thể thấy mỗi loại quạt hướng trục lại sở hữu đặc điểm riêng và phù hợp dùng cho các môi trường cụ thể. Hi vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ xác định được mục đích sử dụng và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần sự hỗ trợ nào, bạn vui lòng liên hệ ngay với B&G Việt Nam nhé!

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT B&G VIỆT NAM

Địa chỉ: Tổ 14 Hòa Bình, P. Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0938.109.686

Email: thesonbgvina@gmail.com

Website: www.locbuibg.vn | www.bgvina.vn

2017 © Right reserved, Bản quyền thuộc về B&G Việt Nam