QUẠT CÔNG NGHIỆP BGVINA: HIỆU SUẤT LỚN - ĐỘ BỀN CAO - GIÁ TỐT NHẤT                    HỆ THỐNG XỬ LÍ MÔI TRƯỜNG: HIỆU SUẤT XỬ LÍ CAO - BẢO HÀNH DÀI HẠI

Quạt ly tâm gián tiếp là gì? Vì sao nên dùng quạt ly tâm gián tiếp

Ở các khu chế xuất, nhà máy sản xuất có đặc điểm là môi trường làm việc khắc nghiệt dẫn tới làm ảnh hưởng tới sức khỏe người lao động lẫn các thiết bị. Để cải thiện điều này, người ta thường lắp đặt thiết bị đặc biệt đó là quạt ly tâm gián tiếp. Vậy quạt ly tâm gián tiếp là gì? Tại sao nên dùng loại quạt này?

Trong chuyên mục bài viết tuần này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quạt ly tâm gián tiếp nhé!

Quạt ly tâm gián tiếp là gì?

Đây là loại quạt công nghiệp được thiết kế bao gồm các bộ phận chính là motor, vỏ quạt và cánh quạt. Bên cạnh đó, nó còn có thêm hệ thống dây curoa và bộ phận này không có ở quạt ly tâm trực tiếp.

Quạt ly tâm gián tiếp được chia nhỏ thành những loại quạt như quạt ly tâm gián tiếp cao áp, quạt ly tâm gián tiếp trung áp và quạt ly tâm gián tiếp thấp áp.

quat-ly-tam-gian-tiep-1hp

Về đặc điểm, quạt ly tâm gián tiếp có sự khác biệt từ chất liệu sản xuất cho tới hệ thống dây curoa. Do không có dây curoa đi kèm cho nên nhiều người sẽ nhầm lẫn quạt ly tâm gián tiếp với quạt ly tâm trực tiếp.
Để phân biệt quạt ly tâm gián tiếp, bạn có thể căn cứ vào một số đặc điểm như:

- Vật liệu chế tạo quạt ly tâm gián tiếp thường là inox 304, thép SS400, inox 304 với khả năng chống gỉ và chịu ma sát cao, có độ bền lớn.
- Đa phần quạt ly tâm gián tiếp sẽ được thiết kế với motor nằm ở bên ngoài.
- Đông cơ của quạt rất đa dạng công suất

Vì sao nên sử dụng quạt ly tâm gián tiếp?

Khu công nghiệp, nhà máy sản xuất là nơi có môi trường làm việc rất khắc nghiệt với nhiệt độ cao, môi trường ẩm ướt và nhiều khói bụi. Đây cũng là nơi tập trung nhiều người và nếu dùng quạt ly tâm trực tiếp sẽ gây ra tiếng ồn lớn.

Hơn nữa, việc sử dụng quạt ly tâm trực tiếp tại môi trường khắc nghiệt sẽ nhanh bị hư hỏng và giảm tuổi thọ của quạt. Vì thế, quạt ly tâm gián tiếp là lựa chọn phù hơp nhất. Vì loại quạt này giảm được các sự cố như hỏng hóc, ít gây tiếng ồn và có thể điều chỉnh tốc độ quay của động cơ. Đây là điểm mà quạt ly tâm trực tiếp không làm được.

Trên đây là những thông tin về quạt ly gián tiếp. Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm mua các loại quạt công nghiệp, quạt hút hóa chất, hệ thống xử lý khí thải,…. Nói chung và quạt ly tâm gián tiếp nói riêng hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT B&G VIỆT NAM

Địa chỉ: Tổ 14 Hòa Bình, P. Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0938.109.686

Email: thesonbgvina@gmail.com

Website: www.locbuibg.vn | www.bgvina.vn

2017 © Right reserved, Bản quyền thuộc về B&G Việt Nam