QUẠT CÔNG NGHIỆP BGVINA: HIỆU SUẤT LỚN - ĐỘ BỀN CAO - GIÁ TỐT NHẤT                    HỆ THỐNG XỬ LÍ MÔI TRƯỜNG: HIỆU SUẤT XỬ LÍ CAO - BẢO HÀNH DÀI HẠI

Quạt ly tâm trực tiếp là gì? Ứng dụng ra sao?

Quạt ly tâm trực tiếp là dòng quạt công nghiệp được ưa chuộng sử dụng tại các nhà xưởng, khu chế xuất bởi hiệu suất cực kỳ cao. Vậy cụ thể quạt ly tâm trực tiếp là gì? Loại quạt này được ứng dụng ra sao?
Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về quạt ly tâm trực tiếp nhé!

Quạt ly tâm trực tiếp là gì?

Là dòng quạt công nghiệp ly tâm. Loại quạt có cấu tạo với mô tơ gắn trực tiếp lên cánh quạt. Khi mô tơ hoạt động sẽ tác động trực tiếp tới hệ thống cánh quạt làm cánh quạt quay mà không phải thông qua dây curoa như quạt ly tâm gián tiếp.

Hiện tại, quạt ly tâm trực tiếp được chia nhỏ thành các loại là quạt ly tâm trực tiếp cao áp, trung áp và thấp áp.

quat-li-tam-cao-ap-chay-truc-tiep

Quạt ly tâm trực tiếp có ưu nhược điểm gì?

Về ưu điểm, quạt ly tâm trực tiếp được sản xuất từ vật liệu chống gỉ cao cấp giúp quạt hoạt động tốt trong môi trường có độ ẩm cao. Phần thân và vỏ quạt được sơn tĩnh điện giúp bảo vệ quạt khỏi những tác động của môi trường. Từ đó nâng cao tuổi cho của quạt.

Phần cánh quạt cho hiệu suất cao, lưu lượng ổn định và độ ồn thấp. Với động cơ được đặt ngay sau cánh quạt cho nên sẽ tránh được đường đi của lượng khói bụi hút vào giúp bảo vệ động cơ tốt. Đặc biệt, với tốc độ quạy nhanh, lực hút và đẩy mạnh tạo nên hiệu quả làm mát cùng khả năng cải thiện không khí nhanh chóng.

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, quạt ly tâm trực tiếp có một hạn chế nhất định như không thể lắp đặt được trong môi trường axit, ăn mòn cao vì động cơ lắp đặt trực tiếp trên cánh quạt. Dòng quạt ly tâm này cũng không chịu được nhiệt độ cao và gây ra tiếng ồn lớn.

Ứng dụng của quạt ly tâm trực tiếp

Quạt ly tâm trực tiếp được ứng dụng vô cùng rộng rãi, cụ thể như sau:

- Trong các ngàng công nghiệp, quạt ly tâm trực tiếp giúp cung cấp khí tươi và hút bụi hiệu quả.
- Loại quạt này được lắp đặt trong hệ thống đường ống khí thải với tố độ hút gió nhanh, mạnh, đẩy xa và tạo được sức ép lớn để đẩy khí thải độc hại ra khỏi các công trình.
- Những nơi có bụi nhỏ và mịn cũng nên lắp đặt quạt ly tâm trực tiếp để khắc phục triệt để vấn đề này.
- Nơi có bụi mạt sắt trong nhà máy, xưởng sản xuất kim loại thường lắp đặt quạt ly tâm trực tiếp để hút sạch và tạo nên bầu không khí thoáng mát.
- Quạt ly trực tiếp còn được lắp đặt để thông gió tầng hầm, tầng áp buồng thang để đảm bảo cung cấp nguồn khí tươi.

Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về quạt ly tâm trực tiếp. Để được tư vấn chi tiết hơn về dòng quạt này xin vui lòng gọi ngay hotline của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT B&G VIỆT NAM

Địa chỉ: Tổ 14 Hòa Bình, P. Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0938.109.686

Email: thesonbgvina@gmail.com

Website: www.locbuibg.vn | www.bgvina.vn

2017 © Right reserved, Bản quyền thuộc về B&G Việt Nam